Tin tức nổi bật

Mách bạn cách luộc thịt ngon khỏi bàn! (03/05/2016)

 

 

Để thịt luộc ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400g thịt bắp chân giò

4 củ sả

3 củ hành khô

Gia vị

Dây buộc


Băm nhỏ sả, hành.


Thịt chân giò rửa sạch, khía phần bắp to để miếng thịt thành 1 dải phẳng, thêm 1 muỗng gia vị, đổ phần sả hành đã băm vào. Dùng tay xoa đều khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị .


Sau thời gian trên, dùng dây chỉ cuộn tròn miếng thịt, có thể chia làm đôi để miếng thịt luộc nhỏ, dễ thái và trông ngon hơn. Lưu ý bạn phải cuốn thật chặt để khi luộc chín thái thịt không bị rời ra


Đem thịt đi luộc, đổ nước cao hơn miếng thịt 0,5cm. Khi thịt sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa.

 

Luộc cho tới khi dùng đũa xiên thấy thịt không ra nước đỏ, có thể áng chừng bằng lượng nước luộc thịt cạn còn khoảng 1/2 là thịt đã nhừ. Làm thịt luộc kiểu này nên để thịt nhừ 1 chút sẽ ngon hơn là thịt vừa chín tới.


Gắp thịt ra đĩa, để nguội. Thái miếng mỏng vừa ăn.

 
Thịt luộc vốn là món ăn đơn giản thường có mặt trong bữa cơm gia đình hàng tuần, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon. Thay vì luộc thịt theo như cách truyền thống hãy làm thịt luộc theo cách này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về món ăn tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc đấy! Thịt chân giò được bó chặt, thấm gia vị, span style="color:#000000;"> thơm mùi sả hành chấm thêm chút nước mắm ớt cay quả thực đưa cơm không gì bằng.
 

Chúc bạn ngon miệng!


 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

CÁC TIN KHÁC

Dầu thực vật chỉ giúp giảm cholesterol? (03/05/2016)Mát lạnh món dâu tây đá bào cho ngày nắng hanh hao (03/05/2016)Bí quyết làm trắng khoai tây ngả màu (20/05/2013)10 mẹo hay với quả chanh (20/05/2013)Những món đặc sản chết người (20/05/2013)Cách nướng xúc xích thơm ngon (20/05/2013)Mẹo sử dụng gia vị cho món ăn ngon (20/05/2013)

KHÔNG GIAN NHÀ HÀNG

  • 1
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 17
  • 17
  • 18
  • 19