Mẹo nấu ăn

Cách làm sườn cừu nướng (02/07/2019)

Chuẩn bị

Bước 1

Sườn cừu mua về cắt từng dẻ. 
 

Sườn cừu nướng


Bước 2

Tỏi đập dập, không đạp nát bét nhé.
 

Sườn cừu nướng
 

Thực hiện

Bước 1

Sơ chế: Cho dầu ô liu, nước tương, tương ớt (sa tế), tỏi vào bát và trộn đều hỗn hợp.

 Lưu ý: Nếu cho nhiều tương ớt hoặc sa tế thì bớt nước tương ở trên lại nhé. Vì tương ớt cũng đã có vị mặn.
 

Sườn cừu nướng
 

Bước 2

Làm nước sốt: Cho toàn bộ hỗn hợp vào chảo nhỏ mở lửa thật to để sôi. Giảm lửa xuống mức tối thiểu sau khi đã sôi và đảo đều cho nước sốt sánh lại.


Sườn cừu nướng
 

Bước 3

Ướp thịt: Cầm từng cây sườn nhúng đều vào chảo nước sốt hoặc dùng thìa tưới nước sốt vào thịt cho thấm.

 Lưu ý: Không để thịt chạm vào đáy chảo nóng vì như vậy thịt sẽ bị chín và khi nướng sẽ không ngon.
 

Sườn cừu nướng
 

Bước 4

Nướng sườn: Sườn sau khi đã ướp thì cho vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than. Thời gian nướng trong lò từ 25-30 phút ở nhiệt độ 170-180 độ C (tùy thuộc vào sườn nhiều hay ít mỡ - sườn nhiều mỡ ăn sẽ béo và ngon hơn nhưng phải nướng lâu hơn).

 Nướng sườn trên bếp than sẽ ngon hơn vì bạn sẽ có cơ hội tưới thêm nước sốt trong quá trình nướng.


Sườn cừu nướng
 

Bước 5

Sau khi sườn đã chín vàng như hình thì bày ra đĩa và chén thôi.
 

Sườn cừu nướng

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

CÁC TIN KHÁC

Cách làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà (02/07/2019)Nhanh tay lưu lại cách chọn thịt bò ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp (02/07/2019)Loại thịt nào giàu dinh dưỡng nhất? (02/07/2019)Gợi ý cách chế biến beef steak tại nhà (08/07/2024)Công dụng tuyệt vời của cafe không phải ai cũng biết (15/07/2024)

KHÔNG GIAN NHÀ HÀNG